Bấm vào đây để in ra giấy (Print)

TÂM THƯ
Vành Tang Cho Mẹ, Cho Tổ Quốc Việt Nam

Tâm thư phát động chiến dịch "Vành Tang Cho Mẹ, cho Tổ Quốc Việt Nam" nhằm hưởng ứng "Lời kêu gọi BẤT TUÂN DÂN SỰ - BIỂU TÌNH TẠI GIA" của Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ, để chống việc lấy Vàng dân tộc đổi Nhôm nước ngoài và nguy cơ Hán Hóa, đô hộ của Trung Cộng.

Kính thưa Đồng Bào,
 
Trong khi chính phủ Jaimaica ngăn cấm tìm kiếm mỏ Bauxite thì đảng và nhà nước CSVN đưa ra một kế hoạch vô tiền khoáng hậu là khai thác một số lượng 5,400 triệu tấn Bauxit trên vùng Tây Nguyên cho đến năm 2015. Theo tài liệu cho biết hiện nay tổng số lượng dự trữ Bauxite trên toàn thế giới khoảng 25,000 triệu tấn, riêng tại Tây Nguyên có khoảng 8,000 triệu tấn và cả thế giới khai thác 190 triệu tấn Bauxite trong năm 2007.
 
Nếu chỉ xét về mặt vật chất, tài nguyên Quốc Gia là của cải của cả Dân Tộc, phải được khai thác từ đời này đến đời khác, không phải chỉ thuộc một thế hệ và nhất là không phải là sở hữu của đảng và nhà nước CSVN nên họ không có quyền cho quan thầy Trung Quốc khai thác tất cả bằng mọi thủ đoạn bất chấp những hậu qủa tai hại để lại cho nhiều thế hệ sau.
 
Về mặt kinh tế, mỗi năm cả thế giới chỉ khai thác 190 triệu tấn, riêng tại Việt Nam CSVN dự định khai thác trung bình mỗi năm 770 triệu tấn Bauxit, tức là hơn gấp 4 lần tổng sản lượng khai thác của cả thế giới. Tình trạng này sẽ dẫn đến giảm giá nhôm trên thị trường thế giới và CSVN mang tội phung phí tài nguyên quốc gia.
 
Tuy mỗi năm chỉ khai thác trên dưới 20 triệu tấn Bauxite nhưng kinh nghiệm thực tế tại Ấn Độ, Trung Quốc, Ba Tây (Bra-xin), Jamaica cho thấy việc khai thác Bauxite làm thay đổi môi sinh, khí hậu, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, mưa nắng bất thường vv….  Sự biến hoá này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến văn hoá, xã hội, kinh tế, đời sống của người dân, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nông dân không những tại Tây Nguyên mà còn ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.
 
Một Hội nghị vào đầu tháng 04,2009 tại Hà Nội với hơn 50 nhà khoa học có sự tham dự của đại diện Vinacomin đã ra quyết nghị đề nghị chính quyền Việt Nam ngưng khai thác Bauxite tại Tây Nguyên. GS Phạm Duy Hiển nguyên Giám Đốc Viện Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Gia tuyên bố, nếu họ thực hiện theo kế hoạch của Vinacomin, nó sẽ gây ra một thảm họa lớn đối với chúng ta về sau này“.
 
Qua những dữ kiện nêu trên chúng ta có thể kết luận rằng đảng và nhà nước CSVN có kế hoạch tiêu hủy Tây Nguyên và miền Nam Việt Nam.
 
Một lần nữa chúng tôi xác nhận sự hưởng ứng nhiệt liệt, "Lời kêu gọi BẤT TUÂN DÂN SỰ - BIỂU TÌNH TẠI GIA"của Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ để chống việc lấy Vàng dân tộc đổi Nhôm nước ngoài, nguy cơ Hán Hóa, đô hộ của Trung Cộng; và kêu gọi Toàn Dân Việt Nam hãy vì Tiền Đồ của Tổ Quốc hưởng ứng Lời Kêu gọi này.
 
Kính thưa toàn thể Đồng Bào trong nước,
 
Nếu vì một lý do nào đó Quí Vị bắt buộc phải đi làm việc hay phải rời tư thất kính mong Quí Vị hãy mang trên mình một tín hiệu thể hiện sự u uất của mình, một "Vành Tang cho Mẹ Việt Nam, cho Tổ Quốc Việt Nam".  Tín hiệu đó là một miếng vải hay một vật mang mầu đen, mầu tím hoặc mầu xám.
Kính xin Đồng Bào luôn đeo Vành tang này cho đến khi kế hoạch khai thác Bauxite tại Tây Nguyên được thực sự hủy bỏ và tên Trung Cộng cuối cùng ra khỏi VN.
 
Chân thành cảm tạ Quý Đồng Bào.  Nguyện cầu Dân Tộc Việt Nam được mãi trường tồn trong một chế độ người Dân thực sự làm chủ, có quyền quyết định vận mạng đất nước của mình.
 
Trân trọng kính chào Quý Đồng Bào,
 
Kính xin các báo, đài và Quý vị phổ biến Tâm Thư này đến các Hội Đoàn khác để ký tên ủng hộ cuộc đấu tranh trong quốc nội.
 
Đồng ký tên kêu gọi :
 
* Compassion-Vietnam -Pháp (BS Phan Minh Hiển , Chủ Tịch)
* Compassion-VietNam Canada (ông Nguyễn Thế Dũng, đại diện)
* Chúng Duy Ma Cật Pháp-Mỹ-Úc (Ô Trần Minh Trí)
* Đảng Thăng Tiến Việt Nam (Ô. Nguyễn Ngọc Hùng, Bà Thái Thanh Thủy, đại diện)
* Đảng Vì Dân (ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký)
* Fédération de Défense des Droits de L'Homme au Vietnam-Pháp (ông Phạm Anh Dũng, Chủ Tịch)
* Gia Đình Cựu Quân Nhân -Vancouver (ông Nguyễn Thế Dũng, đại diện)
* Hội Cựu Quân Nhân Truyền Tin vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận (Bùi Mạnh Hùng)
* Khối 8406 (Kỹ Sư Đỗ Nam Hải, đại diện)
* Khối 1706 Yểm Trợ Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt-Nam ( Bloc 1706-Supporters for Freedom, Democraty and Human Right in Vietnam) ( Đoàn Kim)
* M.D. Nguyển Thể Bình ( đồng Chủ Tịch Cao Trào Nhân Bản, Washington)
* Mục Sư Trần Văn Oan (VietAssociation / Cơ Quan Người Việt tại Minnesota)
* Nhóm Linh Mục Nguyển Kim Điền (Đại Diện Linh Mục Chân Tín)
* Radio Hoa-Mai (Anh Trinh, Houston))
* Tinh Hoa Magazine (Minnesota, Mac Ly Hương đại diện)
* VietNam Sydney Radio - Đoàn Kim (Program Producer) & Bảo Khanh (Head Broadcaster)


Hội Đoàn Hưởng ứng lời kêu gọi :
Kính nhờ Quý Đồng Hương chuyển Tâm Thư này bằng mọi phương tiện về cho thân nhân và bạn bè ở quốc nội.

Bấm vào đây để in ra giấy (Print)